แนะนำ 7 เทคนิค ทำธุรกิจส่วนตัว ให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

แนะนำ 7 เทคนิค ทำธุรกิจส่วนตัว ให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อการทำงานแบบเช้าชามเย็นชาม และอยากออกจากที่ทำงานมาทำธุรกิจส่วนตัวใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่จุดไหน ให้ ธุรกิจของตัวเองประสบความสำเร็จ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เทคนิค ทำ ธุรกิจส่วนตัว ให้ประสบความสำเร็จ ส่วนจะมีเทคนิคไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปศึกษาพร้อมกันได้เลยค่ะ

แนะนำ 7 เทคนิค ทำธุรกิจส่วนตัว ให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

1. วางแผนการทำธุรกิจ

การทำธุรกิจ ขั้นตอนเริ่มต้นของการทำธุรกิจจะต้องมีการวางแผนดำเนินงาน ให้มีเป้าหมายที่ชัดเจน อย่างเช่น ปีนี้ต้องได้กำไรเท่าไร และจะต้องดำเนินงานไปในทิศทางใด และถึงแม้ว่าคุณจะเป็นแค่เจ้าของธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ แต่คุณก็ต้องรู้จักวางแผนให้ดี และมีเป้าหมายที่ชัดเจนด้วย

2. ต้องรู้จักกลุ่มลูกค้า

การทำธุรกิจจะต้องมีการเจาะกลุ่มเป้าหมาย ให้ตรงกับธุรกิจของคุณ และที่สำคัญกว่านั้นก็คือ การมองพวกเขาเป็น “เพื่อนสนิท” ที่รู้ใจเขาไปหมด เมื่อเขาเห็นสินค้าของเราแล้วเขาอยากได้ รู้สึกว่ามันมีค่าสมควรแก่ราคา และเมื่อเขาถูกใจการซื้อซ้ำก็จะตามมา และธุรกิจของเราก็จะไปรอด

แนะนำ 7 เทคนิค ทำธุรกิจส่วนตัว ให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

3. การวางแผนการเงิน

การวางแผนการเงิน จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนในการทำธุรกิจของคุณได้ แต่อย่ามัวคิดแต่จะวางแผนจนเพลินไม่ได้ลงมือทำให้มันเกิดขึ้นจริง เพราะประสบการณ์ธุรกิจของคุณนั้นจะได้มาก็ต่อเมื่อลงมือทำมันด้วยตัวเอง ไอเดียธุรกิจที่ดีสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน ทุกที่ และทุกเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณไปไม่ถึงฝันหรือเป้าหมายที่หวังไว้ก็คือ การมีเงินทุนไม่เพียงพอที่จะเริ่ม ดังนั้นก่อนเริ่มทำธุรกิจ ลองถามตัวเองอย่างตรงไปตรงมาว่าคุณควรมีเงินทุนเริ่มต้นเท่าไหร่และเพียงพอหรือไม่ต่อการเปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นธุรกิจที่ยั่งยืน สิ่งสำคัญคือการเลือกทำธุรกิจจากสิ่งที่เราถนัดและเป็นธุรกิจที่เรามีเงินทุนเพียงพอ หลังจากนั้นค่อยมาหาดูว่าเราต้องทำอะไรบ้างถึงจะสามารถเริ่มต้นได้จากเงินทุนก้อนแรก และหมั่นควบคุมค่าใช้จ่าย ใช้จ่าย แต่เพียงพอดีเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จทีละขั้น

4. จ้างงานแบบ Outsource

การเริ่มทำธุรกิจสำหรับแบบมือใหม่ เราไม่ควรรวมงานทุกอย่างไว้ที่ตัวเอง ต้องมีการกระจายงานที่เราไม่ถนัด ด้วยการจ้าง Outsource จะเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจได้ดีกว่า เช่น หากเป็นธุรกิจเปิดใหม่ก็ไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานมาทำบัญชี หรือจ้างนักกฎหมายมาดูสัญญาการซื้อขาย สิ่งที่ควรทำควรจ้าง Outsource พนักงานบัญชีที่ค่าใช้จ่ายประมาณ 30,000-50,000 บาท/ปี ดีกว่าการจ้างพนักงานบัญชีประจำที่เฉลี่ยเดือนละ 15,000 บาท รวมถึงเรื่องสินค้าที่เราควรจ้างผลิตไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องจักรมาเอง ถ้าสินค้าเกิดขายไม่ได้ขายไม่ดี เราก็ยังเปลี่ยนไปขายอย่าง

แนะนำ 7 เทคนิค ทำธุรกิจส่วนตัว ให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

5. สรรหาทีมที่เหมาะสมกับสถานะของธุรกิจ

การจะทำธุรกิจให้สำเร็จ การดำเนินงานด้วยคน ๆ เดียวอาจจะมีความสามารถในการสร้างธุรกิจได้ก็จริง แต่หากคุณมีทีมที่แข็งแกร่ง ก็จะเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้เร็วและยิ่งใหญ่ขึ้น นักธุรกิจทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการเพื่อนร่วมทีม ต้องการความช่วยเหลือ ต้องการผู้เชี่ยวชาญในด้านที่ตัวเองไม่ถนัด คุณเองก็เช่นกัน พยายามประเมินว่าคนแบบไหนที่คุณต้องการได้มาร่วมทำงาน เพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดและช่วยสร้างธุรกิจให้เติบใหญ่ต่อไป หากทราบว่าคุณต้องการเพื่อนร่วมทีมแบบใดแล้ว ก็พยายามสรรหาคนเหล่านั้นและทำให้พวกเขาอยู่กับองค์กรของเราไปให้นานที่สุด

6. ห้ามปฏิเสธโลกออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำธุรกิจในยุคสมัยนี้จะต้องมีการทำการตลาดผ่านทางออนไลน์เป็นอีกหนึ่งช่องทางด้วยนะคะ เพราะคนในยุคปัจจุบันเมื่อมีเวลาว่างก็จะเล่นโซเชียลมากกว่าหาทำกิจกรรมอื่น ๆ ทำ ดังนั้นการจะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง จึงไม่ควรมองข้ามการทำการตลาดทางช่องทางออนไลน์โดยเด็ดขาดโดยเฉพาะคนที่เริ่มต้นทำธุรกิจตัวเองนี่คือการตลาดแบบใช้ทุนน้อยที่สุดแต่ได้ผลมากที่สุด หากเราใช้ให้เป็น ปัจจุบันช่องทางตลาดออนไลน์มีหลากหลายรูปแบบทั้ง เฟสบุ๊ค, อินสตราแกรม, ยูทูป, Blog , Twitter แต่การนำเอาเครื่องมือเหล่านี้มาใช้ก็ต้องมีเทคนิคที่ดีเพราะเรามุ่งหวังเรื่องกำไรและรายได้ดังนั้นต้องเรียนรู้และศึกษาการทำตลาดด้วยวิธีเหล่านี้ให้มาก

7. บัญชีรายรับรายจ่ายคือหัวใจของธุรกิจ

การจะทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขาดเล็กหรือธุรกิจขนาดใหญ่ จะต้องมีการทำบัญชีให้เป็นระบบ และทำการรายรับ-รายจ่ายของธุรกิจล่วงหน้าเพื่อดูว่า เมื่อไรที่คุณขาดเงิน จะได้หาเงินมาเติมสภาพคล่องของธุรกิจได้ทัน หรือการเก็บหนี้ของธุรกิจทำได้ดีหรือไม่ สินค้าคงคลังอยู่ในสต็อกเรานานหรือเปล่า นอกจากนี้ ยังสามารถบอกได้ว่า ฝ่ายขาย หรือฝ่ายการตลาดได้ทำหน้าที่ตามเป้าหมายที่เราวางไว้หรือไม่ เรื่องการมีบัญชีที่เป็นระบบทำให้เรารู้ว่าธุรกิจเราเดินหน้าไปในทิศทางไหน สามารถปิดจุดอ่อนและสร้างจุดแข็งได้ทันท่วงที

จบลงกันไปแล้ว กับ 7 เทคนิค ทำ ธุรกิจส่วนตัว ให้ประสบความสำเร็จ สำหรับใครที่กำลังริเริ่มจะทำธุรกิจส่วนตัว ลองนำ 7 เทคนิคนี้ไปเป็นแนวทางการทำธุรกิจของคุณดูสิคะ รับรองได้เลยว่าธุรกิจของคุณจะสามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยากแน่นอน

แชร์สูตร 5เมนู “อาหารคลีน” สำหรับเด็กหอ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ข้อดี-ข้อเสียของการเลือกเล่น เกมสล็อตออนไลน์