พาไปชมมิวเซียมเจ๋ง ๆ จากต่างประเทศ

พาไปชมมิวเซียมเจ๋ง ๆ จากต่างประเทศ

พาไปชมมิวเซียมเจ๋ง ๆ จากต่างประเทศ ถ้าได้ลองไปเที่ยวที่ต่างประเทศสักครั้ง สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลย คือการเข้าไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในประเทศ เพราะว่าจะเป็นตัวที่บ่งบอกแนวคิดและประวัติศาสตร์ และเป็นแหล่งให้เราได้เรียนรู้อีกด้วย

พาไปชมมิวเซียมเจ๋ง ๆ จากต่างประเทศ

Louvre, Paris

Louvre, Paris

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หรือทับศัพท์ว่า มูว์เซดูลูฟวร์ (ฝรั่งเศส: Musée du Louvre) เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งได้เปิดให้สาธารณชนเข้าชมได้เมื่อปี พ.ศ. 2336 (ค.ศ. 1793) มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์กาเปเซียง ตัวอาคารเดิมเคยเป็นพระราชวังหลวง ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ที่จัดแสดงและเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ทรงคุณค่าระดับโลกเป็นจำนวนมากกว่า 35,000 ชิ้น จากตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงศตวรรษที่ 19 อย่างเช่น ภาพเขียนโมนาลิซา, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี หรือภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอสแห่งแอนทีออก ในปี พ.ศ. 2549 พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์มีผู้มาเยี่ยมชมเป็นจำนวน 8.3 ล้านคน ทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก[ต้องการอ้างอิง] และยังเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในกรุงปารีส

Louvre, Paris

รูปประติมากรรมหินอ่อนวีนัส ของมิโล (Venus de Milo) ถูกเพิ่มมาจัดแสดงในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 13
พีระมิดแก้วของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ออกแบบโดย ไอ. เอ็ม. เป สถาปนิกชาวจีน-อเมริกัน ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปีค.ศ.1988 โดยเป็นหนึ่งในโครงการที่ริเริ่มของประธานาธิบดีฟร็องซัว มีแตร็อง เพื่อใช้สอยเป็นทางเข้าหลักของพิพิธภัณฑ์ โดยผู้เข้าชมจะต้องเข้าผ่านล็อบบี้ใต้ดิน ที่อยู่ใต้ฐานพีระมิด โดยโครงการถัดไปคือพีระมิดกลับหัว หรือ The Inverse Pyramid (ฝรั่งเศส: La Pyramide Inversée) ซึ่งเป็นพีระมิดแก้วเช่นเดียวกัน ที่สามารถมองเห็นได้จากใต้ดิน โดยฐานพีระมิดจะอยู่บนพื้นผิวระดับถนน ซึ่งโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์ในปีค.ศ.1993

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ถือเป็นหน่วยงานของรัฐบาลฝรั่งเศส โดยตั้งแต่ปีค.ศ.2003 ได้มีความพยายามทำการแปรรูปขึ้น โดยเฉพาะเมื่อมีการปรับลดงบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาลจาก 75% เหลือเพียง 62% ในปีค.ศ.2006 โดยภาพยนตร์ชื่อดังจากนวนิยายเรื่อง ดาวินชี่โค้ด ของแดน บราวน์ พิพิภัณฑ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าพื้นที่การถ่ายทำถึง 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และในปีค.ศ.2008 รัฐบาลฝรั่งเศสได้สนันสนุนงบประมาณทั้งหมด 180 ล้านเหรียญฯ จากงบประมาณที่ต้องการทั้งหมด 350 ล้านเหรียญฯ โดยส่วนต่างที่เหลือมาจากเงินบริจาค และค่าเข้าชม

National Air and Space Museum

National Air and Space Museum พาไปชมมิวเซียมเจ๋ง ๆ

พิพิธภัณฑ์ยานบินและอวกาศแห่งชาติ (อังกฤษ: National Air and Space Museum; NASM) แห่งสถาบันสมิธโซเนียน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสถาบันสมิธโซเนียน ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เป็นแหล่งรวมวัตถุที่เกี่ยวข้องด้านอากาศยานและอวกาศยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมการวิจัยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการบินและอวกาศการบิน รวมถึงกิจการด้านวิทยาศาสตร์ดาวเคราะห์ ภูมิศาสตร์เกี่ยวกับโลก และภูมิฟิสิกส์ เครื่องบินและอวกาศยานส่วนใหญ่ที่ตั้งแสดงที่นี่เป็นเครื่องต้นแบบหรือเครื่องสำรองของเครื่องที่ใช้งานจริงทั้งสิ้น

National Air and Space Museum พาไปชมมิวเซียมเจ๋ง ๆ

พิพิธภัณฑ์การบินและอวกาศแห่งชาติหรือ National Air and Space Museum (NASM) แห่งสถาบัน สมิธโซเนียน จัดว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสถาบัน สมิธโซเนียน นอกจากนี้ยังถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากที่สุดของโลกอีกด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี สหรัฐฯ ปกติแล้วจะเริ่มเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกา แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีผู้ที่ยืนรอคิวเพื่อเข้าไปเยี่ยมชมก่อนเวลาเปิดเป็นจำนวนมากในแทบทุกวัน พิพิธภัณฑ์การบินและอวกาศแห่งชาติเป็นสถานที่ที่รวบรวมสิ่งต่างๆ อันเกี่ยวข้องกับเรื่องของอากาศยานและอวกาศยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่รวบรวมการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของประวัติศาสตร์ รวมถึงวิวัฒนาการในเรื่องของระบบการบินตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเครื่องร่อน เครื่องบิน จรวดและยานอวกาศ สิ่งที่ถูกรวบรวมเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์ล้วนแล้วแต่เป็นของจริงที่เคยใช้งานกันมาแล้วทั้งสิ้น ภายในจะมีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่ทำการฉายภาพเกี่ยวกับเรื่องของการบิน มีท้องฟ้าจำลอง หินจากดวงจันทร์ เครื่องบินที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นลำแรกของโลกจากพี่น้องตระกูลไรท์ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

ด้านแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กจะอยู่ในโซนที่เรียกว่า How Things Fly เด็กๆ ที่เข้ามายังโซนนี้จะได้โอกาสทดลองและเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของเครื่องบินโบอิ้ง 747 ว่าเป็นเครื่องบินที่มีน้ำหนักมากแต่สามารถบินอยู่บนท้องฟ้าได้อย่างไร นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปในห้องนักบินเพื่อเรียนรู้การปฏิบัติงานจริงได้อีกด้วย ทดลองขับเครื่องบินเจ็ทที่ใช้ต่อสู้แบบของจริง นั่งยานอวกาศไปในโลกของจักรวาลได้ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่น่าสัมผัสสำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ปัจจุบัน การถ่ายภาพด้วยมือถือทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะกล้องมือถือได้รับการพัฒนาขึ้นมาจนถึงขั้นใช้งานได้ดีมากจริง ๆ เหมือนกับว่า เรากำลังพกกล้องแบบมืออาชีพไปด้วยทุกที่ทุกเวลา แต่ละค่ายจะทำมือถือออกมาเพื่อรองรับความต้องการของตลาด และผู้ใช้งาน สำหรับบางคนก็ยังมีปัญหาการถ่ายภาพเเล้วไม่สวย วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคต่าง ๆ สำหรับ ถ่ายภาพด้วยมือถือ แต่สวยระดับโปร มาดูกันว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้างที่จะช่วยให้ถ่ายภาพด้วยมือถือให้สวยขึ้น

ธุรกิจ ในปัจจุบันเกิดขึ้นมาหลากหลายประเภท ซึ่งการแข่งขันทางธุรกิจนั้นก็เกิดขึ้นกันอย่างดุเดือดเช่นกัน ทั้งเจ้าตลาดและแบรนด์หน้าใหม่ที่ต่างช่วงชิงลูกค้ากัน ทำให้มีธุรกิจไม่น้อยที่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้ ดังนั้น เราจึงนำ เทคนิคที่จะพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จได้อย่างถาวร มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก