The Predator แนะนำหนัง Sci-fi เนื้อเรื่องดี ทั้งหนังเก่าและหนังใหม่

แนะนำหนัง Sci-fi เนื้อเรื่องดี ทั้งหนังเก่าและหนังใหม่

วันนี้เราอยากจะ แนะนำหนัง Sci-fi ที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจถึงขั้นว่าโดดเด่นเลยล่ะ โดยเราได้คัดทั้งหนัง sci fi เก่าและที่เพิ่งออกมาใหม่ได้ไม่นาน มาให้เพื่อนๆเอาไปดู แม้ว่าในช่วงหลังๆ หนังแนวนี้จะมีส่วนผสมของฉากแอ๊คชั่น ระเบิดภูเขาเผากระท่อม โฉ่งฉ่างซะเยอะ แต่ความน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับหนัง Sci-Fi นี้ก็ยังคงมีรสชาติที่ดีน่าลิ้มลองอยู่เสมอ

แนะนำหนัง Sci-fi ที่เนื้อเรื่องน่าสนใจ

แนะนำหนัง Sci-fi เนื้อเรื่องดี ทั้งหนังเก่าและหนังใหม่

หนัง The Matrix

ภาคแรกของจุดเริ่มต้นไตรภาคอันแสนบรรเจิด เรื่องเริ่มต้นที่ Hacker หนุ่มนามว่า นีโอ ผู้ที่ถูกทำนายว่าเขาคือ The One เป็นผู้ที่จะปลดปล่อยมนุษย์ทุกคนจากโลกเสมือน นี่คือหนังที่หยิบยกปรัชญา แนวคิดทางศาสนา และระบบคอมพิวเตอร์มาเล่นได้อย่างสนุกกลมกล่อม กับไอเดียโลกเสมือนชวนคิดว่าชีวิตที่เรามีอยู่ทุกวันนี้เป็นเราจริงๆ หรือเป็นแค่กระแสไฟฟ้าเท่านั้น

บ้างก็นำไปเปรียบเทียบกับปรัชญาทางพุทธศาสนา เรื่องแนวคิดที่ใหญ่โต และซับซ้อนจนมหาวิทยาลัยในต่างประเทศเปิดคอร์สสอนเกี่ยวกับวิชา The Matrix ก็มี ฉากต่อสู้ ฉากแอ๊คชั่นต่างๆ ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่จนเรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ของเทคนิคการถ่ายทำ จนผ่านไปแล้วสิบกว่าปีก็ยังไม่มีหนังเรื่องไหนคิดฉากแอ๊คชั่น และถ่ายทำได้เจ๋งขนาดนี้

Inception

หนัง Inception

เป็นหนังที่ไอเดียล้ำมากที่สุดในโลกภาพยนตร์ยุคหลังก็ว่าได้ กับการนำเรื่องราวของความฝันกับจิตใต้สำนึกมาเล่นได้อย่างหลุดโลก เนื้อเรื่องกล่าวถึง ดอม คอบบ์ หัวขโมยระดับพระกาฬ สุดยอดฝีมือในการฉกชิงข้อมูลที่เสี่ยงอันตราย เพื่อล้วงความลับจากเบื้องลึกของจิตใต้สำนึกในระหว่างห้วงฝัน ซึ่งเป็นเวลาที่สติจะเปราะบางที่สุด ความสามารถของ ดอม คอบบ์

ส่งผลให้ชีวิตคู่ของเขาต้องพบกับโศกนาฏกรรม ซึ่งเป็นสาเหตุให้เขาต้องหลบหนีคดีข้อหาฆ่าภรรยาตัวเอง ต่อมาคอบบ์ได้งานชิ้นสุดท้ายที่จะคืนชีวิตปกติให้กับเขา เพียงแต่เขาจะต้องทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้สำเร็จ ด้วยการปลูกฝังความคิด แทนที่จะขโมยจากคนผู้หนึ่ง ซึ่งถ้าทำได้สำเร็จจะกลายเป็นอาชญากรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุด แนะนำเพจรีวิวหนัง

Geostorm เมฆาถล่มโลก

Geostorm เมฆาถล่มโลก

เรื่องราวสุดระทึกในเกิดขึ้นเมื่อดาวเทียมควบคุมภูมิอากาศของโลกเกิดความเสียหาย จนทำให้สภาพอากาศทั่วโลกแปรปรวนถึงขีดสุด แต่เมื่อชายสองพี่น้องเดินทางขึ้นไปซ่อมแซมดาวเทียมในอวกาศ สิ่งที่พวกเขาค้นพบคือแผนการลอบสังหารประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังหายนะครั้งนี้

Pacific Rim  แนะนำหนัง Sci-fi เนื้อเรื่องดี ทั้งหนังเก่าและหนังใหม่

Pacific Rim สงครามอสูรเหล็ก

เมื่อกองทัพสัตว์ประหลาดที่โหดร้ายในนามของไคจูอุบัติขึ้นมาจากทะเล จึงเกิดสงคราม ที่คร่าชีวิตผู้คนหลายพัน ในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ ไคจู ทำให้มีการประดิษฐ์ คิดค้น จึงต้องสร้างอาวุธที่หลายประเทศผสมเทคโนโลยี่วิศวกรรมชั้นสูง หุ่นยนต์ยักษ์ที่ เรียกว่า เยเกอร์ส

เพื่อต่อกรกับไคจูสัตว์ประหลาดจากใต้มหาสมุทร ซึ่งต้องควบคุมพร้อม กันโดยผู้ควบคุม 2 คน จิตของพวกเขาจะถูกเชื่อมต่อกับสะพานกระแสจิต เยเกอร์สสา มารถปกป้องมนุษย์ได้ในช่วงระยะหนึ่ง จนกระทั่งไคจูมีวิวัฒนาการจนเหนือความสามารถ ของหุ่นยนต์ยักษ์ ทำให้โครงการเยเกอร์สถูกปลดระวาง

The Predator

The Predator

เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นที่ จากห้วงอวกาศอันไกลโพ้น สู่ถนนเล็กๆ ในย่านชานเมือง การไล่ล่ากลับมาอีกครั้ง ในซีรีย์เพรดเดเทอร์อันโด่งดังของเชน แบล็ค และในตอนนี้ นักล่าที่อันตรายที่สุดในจักรวาลก็แข็งแกร่งขึ้น ฉลาดขึ้น และอันตรายยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

พวกมันตัดต่อพันธุกรรมของตนเองเข้ากับดีเอ็นเอของสปีชี่อื่นๆ ในจักรวาล และเมื่อเด็กชายคนหนึ่งบังเอิญกระตุ้นให้พวกมันกลับมาที่โลกอีกครั้ง มีเพียงสมาชิกแร็กแท็กจากอดีตทหาร และอาจารย์สอนวิทยาศาสตร์อีกหนึ่งคนที่ไม่ได้รับการยอมรับเท่านั้น ที่จะช่วยไม่ให้เผ่าพันธุ์มนุษย์ต้องสิ้นสุดลง

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวคุณหมอ ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าซีรีส์ที่เกี่ยวกับทางการแพทย์นั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะขายความเข้มข้นจนลุ้นติดขอบจอแล้ว ยังสอดแทรกการทำงานของทีมแพทย์และโรงพยาบาลไว้ได้อย่างดีอีกด้ว