แนะนำหนังเก่าน่าดู สนุกจนต้องดูซ้ำ

ช่วงโควิด19 หลายๆคนอาจจะเบื่อและไม่รู้จะทำอะไรดี จะหาหนังดูสักเรื่องก็ไม่รู้จะดูเรื่องไหนวันนี้เราเลย แนะนำหนังเก่าน่าดู สนุกจนต้องดูซ้ำมาฝากเพื่อนๆทุกคน ใครคอหนังเก่าแบบคลาสสิค อย่าพลาดนะ

แนะนำหนังเก่าน่าดู สนุกจนต้องดูซ้ำ

แนะนำหนังเก่าน่าดู สนุกจนต้องดูซ้ำ

She’s All That

วัยรุ่นทุกคนน่าจะต้องเคยได้ยินเพลง Kiss Me นี้ซักครั้งในชีวิตแน่นอน หรืออย่างน้อยวัยรุ่นตอนปลายหลายคนก็น่าจะรู้จักเพราะมันกระหึ่มอยู่บนคลื่นวิทยุช่วง 90s มาก ๆ เหมือนเป็นเพลงแรก ๆ ที่คนเริ่มฟังเพลงสากลจะเลือกฟังด้วยทำนองที่น่ารักสนุกสนานกับเสียงร้องหวาน ๆ ของนักร้องนำ Sixpence None The Richer แต่เด็กยุคก่อนที่โตมากับหนังก็คงจะคุ้นเคยกับเพลงนี้เหมือนกันเพราะมันประกอบหนังเรื่อง ‘She’s All That’ เกี่ยวกับ แซค หนุ่มสุดป็อปของโรงเรียนที่เด่นทุกด้านทั้งเรียนและกีฬา

แถมได้ควงดาวโรงเรียนอีกด้วย แต่สุดท้ายดาวโรงเรียนก็ทิ้งเขาไปหาดาราทีวี ทำให้เขาสูญเสียชื่อเสียงในโรงเรียนไปจนหมด สุดท้ายก็ลงเอยตบปากรับคำท้าเพื่อนซี้ว่าจะเปลี่ยน เลนีย์ สาวเฉิ่มประจำโรงเรียนให้กลายเป็นดาวดวงใหม่ได้ภายในหกสัปดาห์ โดยหารู้ไม่ว่าผู้หญิงคนนี้จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปเลยเหมือนกัน จัดเต็มความโรแมนติกคอมเมดี้จนกวาดรายได้ไปทั่วสหรัฐ ดันให้เพลง Kiss Me ดังเป็นพลุแตกไปด้วยเพราะเพลงก็ลงตัวกับหนังมาก หนังก็สนุก เพลงก็เพราะ จะดูกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย แถมหนังเรื่องนี้ยังมี Paul Walker ผู้ล่วงลับเล่นด้วยนะ

Armageddon

Armageddon

อีกหนึ่งเพลงฮิตตลอดกาล ที่ได้หนังช่วยทำให้เพลงนี้เข้าถึงคนฟังทุกกลุ่มมากขึ้น ยิ่งมันไปอยู่ในหนังอย่าง ‘Armageddon’ แล้วยิ่งทำให้เนื้อหาของเพลงลึกซึ้งกินใจขึ้นเยอะเลย เมื่อมีอุกาบาตไฟพุ่งเข้ามาชนโลกจนเกิดวินาศสันตะโรไปทุกหย่อมหญ้า นาซ่าก็พบว่าอีก 18 วันจะมีอุกกาบาตลูกยักษ์พุ่งชนโลกและมนุษยชาติได้ถึงกาลอวสานแน่นอน เขาจึงต้องเฟ้นหาและส่งทีมขุดเจาะที่เก่งที่สุดบนโลกขึ้นไป เพื่อเจาะทำลายอุกกาบาตลูกนี้ให้ได้ ก่อนที่ทุกอย่างจะจบสิ้น

แม้หนังเรื่องนี้จะเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากว่าโม้เหม็นและผิดหลักวิทยาศาตร์เกือบทั้งหมด แต่ถ้าตั้งใจดูมันก็เป็นหนังดราม่าอีกเรื่องที่อาจทำให้เราร้องไห้ได้เลยทีเดียว กลุ่มพระเอกก็ล้วนแบกความหวังของคนที่ตัวเอกรักขึ้นไปด้วยโดยที่รู้ว่านี่อาจเป็นภารกิจฆ่าตัวตายชัด ๆ ทำให้เพลง I Don’t Want to Miss a Thing ดังขึ้นมาในหนังเมื่อไหร่เราก็รู้สึกเห็นใจตัวเอกจริง ๆ กับบทสรุปที่ยากเกินจะคาดเดาเลยว่าจะมีใครรอดชีวิตกลับมาหาคนที่พวกเขารักรึเปล่า

Notting Hill

Notting Hill

การโคจรมาพบกันของเจ้าพ่อและเจ้าแม่หนังโรแมนติกคอมเมดี้อย่าง Hugh Grant และ Julia Roberts ทำให้หนังเรื่องนี้มีทั้งพลังความรักอัดแน่นอยู่เต็มไปหมด ทั้งความสุข เสียงหัวเราะและคราบน้ำตา เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ครบรสมาก ๆ ถ้าใครอยากดูหนังรักเบา ๆ

ซักเรื่องต้องไม่พลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง เรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือที่มีชีวิตอันเรียบง่ายแต่ว้าเหว่ เขาคิดเสมอว่าตัวเองไม่น่าจะมีความรักได้ แต่วันหนึ่งฟ้าก็ส่งนักแสดงสาวระดับโลกคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตเขา แม้ชีวิตของเธอจะดูเพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง

แต่ด้านหนึ่งเธอก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่อยากได้ผู้ชายซักคนมาดูแล พรหมลิขิตทำให้พวกเขาได้มาเจอกัน แต่พรหมลิขิตจะนำพาให้ทั้งสองที่มีชีวิตอันแตกต่างกันสุดขั้วมาลงเอยกันได้มั้ย แค่ตัวหลักสองคนก็เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ไว้ใจได้ คือสนุกแน่นอนอยู่แล้ว ยิ่งตบท้ายด้วยเพลง When You Say Nothing At All ที่โคตรจะโรแมนติก ทำให้บทสรุปของหนังมันเรียบง่ายและลงตัวสุด ๆ เป็นหนังรักดี ๆ

แนะนำหนัง Sci-fi เนื้อเรื่องดี ทั้งหนังเก่าและหนังใหม่ ที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจถึงขั้นว่าโดดเด่นเลยล่ะ โดยเราได้คัดทั้งหนัง sci fi เก่าและที่เพิ่งออกมาใหม่ได้ไม่นาน มาให้เพื่อนๆเอาไปดู

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ไม่มีผิดหวัง เอาใจคอหนัง คนรักซีรีส์ รวบรวมมาให้ดูกันถึง 7 เรื่องด้วยกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า แต่ละเรื่องนั้น เป็นที่พูดถึงอย่างมาก ทั้งเรื่องของบท นักแสดง หรือเทคนิคการถ่ายทำ ที่น่าสนใจ ใครที่เป็นแฟนซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด