หนังแฟนตาซี ผจญภัย ดูทุกครั้งก็ลุ้นทุกครั้ง

หนังแฟนตาซี ผจญภัย ดูทุกครั้งก็ลุ้นทุกครั้ง ให้คนชอบดูหนังได้จินตนาการ ตื่นเต้นลุ้นระทึกในโลกที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน ว่าแต่จะมีภาพยนตร์และแฟรนไชส์เรื่องไหนบ้าง มาดูกันดีกว่า

หนังแฟนตาซี ผจญภัย

หนังแฟนตาซี ผจญภัย ดูทุกครั้งก็ลุ้นทุกครั้ง

Prince of Persia: The Sands of Time (2010) เมื่อเจ้าชาย (เจค จิลเลนฮาล) ต้องมาร่วมมือกับ เจ้าหญิงผู้ลึกลับ (เจมม่า อาร์เตอร์ตัน) อย่างไม่เต็มใจ โดยพวกเขาต้องผจญภัยไปด้วยกันพร้อมทั้งต่อสู้กับอำนาจมืดอันชั่วร้ายทั้งหลาย

เพื่อปกป้องกริชโบราณ ที่สามารถปลดปล่อยพลังของ ทรายแห่งกาลเวลา เครื่องมือของเทพเจ้าที่สามารถย้อนเวลากลับได้ตามต้องการและทำให้ผู้ที่ได้ครอบครองมีความเป็นอมตะและมีอำนาจสูงสุดที่จะสามารถครอบครองโลกนี้ได้ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อปกป้องและแย่งชิงพลังของ ทรายแห่งกาลเวลา จึงเกิดขึ้น

หนังแฟนตาซี ผจญภัย ดูทุกครั้งก็ลุ้นทุกครั้ง

The Mummy (1999) เอเวอลีน คานาแฮน บรรณารักษ์สาวชาวอังกฤษได้รับกุญแจและแผนที่เมืองโบราณที่สาปจาก โจนาธาน คาร์นาแฮน พี่ชายของเธอ แต่กลับกลายเป็นว่านั่นคือแผนที่ที่ขโมยมาจาก ริค โอ’คอนเนลล์ ทหารอเมริกันที่ติดคุกอยู่

เลยตกลงแลกเปลี่ยนให้เอเวอลีนและโจนาธานช่วยออกจากคุก แล้วริคจะพาพวกเขาไปยังเมืองโบราณแห่งนี้เอง ระหว่างทางทีมของเอเวอลีนได้พบเข้ากับ ดร.อัลเลน แชมเบอร์เลน และเบนิ เกเบอร์ ทั้งหมดรวมกลุ่มเดินทางไปด้วยกันจนค้นพบเข้ากับความลับที่ซ่อนไว้ใต้ดิน ในขณะที่ต้องต่อสู้กับเหล่ารักรบจากอียิปต์ไปจนกว่าจะเจอสมบัติของจริงที่ซ่อนอยู่

The Lord of the Rings

The Lord of the Rings หนังที่มีความแฟนตาซี รวมถึงฉากรบสุดอลังอย่าง The Lord of the Rings นี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนังไตรภาคที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงถึงแม้ว่าหนังมันจะยาวไปหน่อย หรือเราอาจจะแอบหลังกลางทาง แต่ยังไงก็อยากให้ดูให้จบกัน หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงสงครามระหว่างหลายเผ่าพันธุ์ การเดินทางผจญภัยและมิตรภาพ ถ้าใครอยากดูเอลฟ์รูปหล่องานดีอย่างหนุ่ม ออแลนโด บลูม เรื่องนี้บอกเลยโดนใจมั่กๆ

Percy Jackson

Percy Jackson หนังเกี่ยวกับลูกของ โพไซดอน เทพเจ้ากรีกโบราณในยุคปัจจุบันที่มามีลูกกับมนุษย์ จนออกมาเป็นหนุ่มน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มครึ่งเทพ ที่ยังโดนตามจองล้าง จองผลาญ จากเทพองค์อื่น และโดนใส่ความจนต้องออกผจญภัย และตามหาสิ่งของเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง หนังแฟนตาซีแนวพลังเหนือธรรมชาติแบบนี้ ไม่ควรพลาดเลย

Stranger Things

Stranger Things เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในเมือง ฮอว์กินส์ ที่มีกลุ่มเด็กชายเพื่อนซี้ 4 คนที่ประกอบไปด้วย ไมค์, วิล, ดัสติน และลูคัส กลางดึกคืนหนึ่งวิลหายตัวไประหว่างทางกลับบ้าน ในขณะที่ทุกคนกำลังออกตามหาวิลอยู่นั้น อิเลฟเว่น เด็กสาววัยไล่เลี่ยกับกลุ่มเพื่อนซี้

ก็ปรากฎตัวขึ้นด้วยท่าทางหวาดกลัว อิเลฟเว่นบอกเด็ก ๆ ว่าวิลยังไม่ตายแต่ถูกพาไปยัง “มิติกลับด้าน” ไมค์ให้อิเลฟเว่นอาศัยอยู่ในบ้านตัวเองอย่างลับ ๆ และในขณะนั้นทุกคนก็พบว่าเธอมีพลังพิเศษที่สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งต่าง ๆ รวมถึงถอดจิตได้ ทุกคนเลยร่วมมือกันอย่างสุดความสามารถเพื่อพาวิลกลับมา แม้จะต้องต่อสู้กับสัตว์ร้ายจากมิติคู่ขนานก็ตาม

แนะนำหนัง Sci-fi เนื้อเรื่องดี ทั้งหนังเก่าและหนังใหม่  โดยเราได้คัดทั้งหนัง sci fi เก่าและที่เพิ่งออกมาใหม่ได้ไม่นาน มาให้เพื่อนๆเอาไปดู แม้ว่าในช่วงหลังๆ หนังแนวนี้จะมีส่วนผสมของฉากแอ๊คชั่น ระเบิดภูเขาเผากระท่อม โฉ่งฉ่างซะเยอะ

5 หนังสนุกน่าดู ดูเพื่อแก้เบื่อ เนื้อเรื่องน่าสนใจถึงขั้นว่าโดดเด่นเลยล่ะ โดยเราได้คัดทั้งหนัง sci fi เก่าและที่เพิ่งออกมาใหม่ได้ไม่นาน มาให้เพื่อนๆเอาไปดู แม้ว่าในช่วงหลังๆ หนังแนวนี้จะมีส่วนผสมของฉากแอ๊คชั่น