แนะนำ 5 หนังซอมบี้

แนะนำ 5 หนังซอมบี้ สุดมันส์ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

หนังซอมบี้เป็นอีกหนึ่งในประเภทหนัง ที่คอหนังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ปัจจุบันผู้สร้างหนังแนวนี้มีการพัฒนาบทให้มีมิติมากขึ้น ไม่เพียงแต่สร้างความบันเทิง ให้ความสนุก ลุ้นระทึกจากการเอาตัวรอดเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดที่สอดแทรกผ่านการเล่าเรื่องอีกด้วย โดยเนื้อหาส่วนใหญ่มีการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนกับซอมบี้ มีเรื่องของความรักและมิตรภาพเข้ามาเกี่ยวข้อง และวันนี้เรา แนะนำ 5 หนังซอมบี้ ส่วนจะสนุกและซึ้งกินใจมากแค่ไหนนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 หนังซอมบี้ สุดมันส์ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

5. Shaun of the daed  รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง)

Shaun of the daed  รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง) แนะนำ 5 หนังซอมบี้

เป็นหนังแนวล้อเลียนผีดิบที่ไอเดียการดำเนินเรื่องและมุกตลกที่สดใหม่มาก บางทีถ้านับเอาแค่ล้อเลียนพอให้หัวร่องหายแบบ Scary movie อาจจะไม่น่าจดจำเท่า ซ้ำเนื้อเรื่องเบาบางเอาแค่พอขำ ๆ แต่สำหรับเรื่องนี้ บทหนังมันถูกวางออกมาดีมาก มันไปได้ดีกับการดำเนินเรื่องของหนัง มีส่วนผสมของความโรแมนติก คอมเมดี้ มุกตลกที่ขำก๊ากท่ามกลางดงซอมบี้ที่คิดหาสารพัดวิธีจะมาปราบ ก็ฮากันไปไม่น้อย ดารานำอย่างไซมอน แพ็ก ดูจะเด่นอย่างมากในหนัง นายคนนี้ไปได้ดีกับบทกวน ๆ แบบนี้อ่ะครับ ตลกหน้าตายมึน ๆ ในคราบวีรบุรุษผู้นำฝ่าดงผีดิบ หรือแม้แต่ในฉากไคลแม็กซ์ของหนังที่ใครบางคนอาจจะซึ้งเข้าก็ได้ ซึ่งไซมอน แพ็กซ์ ฝากฝีไม้ลายมือการแสดงได้ครบรสเลยทีเดียว

เป็นหนังผีดิบที่ยียวนกวนอารมณ์ขนบธรรมเนียมหนังแนวคนตายเดินได้ ถ้าใครชอบดูหนังซอมบี้มาดูเรื่องนี้อาจขำก๊ากไปเลย ผู้กำกับเอ็ดการ์ ไรท์ ทำหนังคอมเมดี้บนส่วนผสมแบบเฉพาะตัวเองออกมาได้มีเอกลักษณ์และดีมาก แม้มันจะเป็นหนังตลกเชิงล้อเลียน แต่ก็มีจุดพีคสะเทือนอารมณ์ให้คนดูได้ ฉากตลกก็ตลกสุดขีด เพราะฉะนั้นแล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ สำหรับเรื่องนี้

4. Zombieland (2009) ซอมบี้แลนด์ แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้

แนะนำ 5 หนังซอมบี้ Zombieland (2009) ซอมบี้แลนด์ แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้

Zombieland (Double Tap) เล่าเรื่องต่อจากภาคแรก หลังจากแก๊งป่วนไล่ฟาดฟันฝูงซอมบี้ไปครึ่งค่อนอเมริกา จนมาถึงทำเนียบขาว สถานที่ลงหลักปักฐานที่ควรจะปลอดภัยที่สุด แต่ดันเกิดความวุ่นวายเมื่อมีคนนอกที่ป่วนไม่แพ้สมาชิกเดิมเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย ทำให้จากที่แค่รับมือกับฝูงซอมบี้ก็ว่าลำบากแล้ว การรับมือกับคนที่ไม่อาจคาดเดาจึงกลายเป็นอีกหนึ่งภารกิจหลักที่พวกเขาต้องจัดการให้ได้ 

Zombieland ภาคแรกเรียกว่าเป็นม้านอกสายตาสุด ๆ ในช่วงแรกที่เข้าฉาย แต่กลับกวาดรายได้ไปมากถึง 102 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียงแค่ 23.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ไม่ใช่แค่ฉากแอ็กชันโหด ดิบ สะใจ ตัวภาพยนตร์ยังแฝงการเสียดสีสังคมหลายตลบแบบ Dark Comedy ได้อย่างเจ็บแสบและแยบยลจนได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์เป็นจำนวนมาก 

3. Dawn of the Dead (2004)

Dawn of the Dead (2004)

หลังจากหลบหนีออกมาจากบ้านในย่านชานเมืองวิสคอนซินได้ ในเช้าวันต่อมา เอน่า คล๊าร์ก (ซาร่าห์ พอลลีย์) ได้พบคนที่ยังมีชีวิตอยู่กลุ่มหนึ่ง ได้แก่ เคนเนธ (วิง เรมส์) เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้อดทน ไมเคิล (เจก เวเบอร์) เซลส์แมนขายเครื่องไฟฟ้า อังเดร (เมคไค ไฟเฟอร์) หนุ่มเสเพลข้างถนน และภรรยาที่กำลังตั้งท้องของเขา ผู้รอดชีวิตกลุ่มนี้ พากันไปหลบซ่อนตัว อยู่ในป้อมปราการแห่งปลายศตวรรษที่ 20 นั่นก็คือห้างสรรพสินค้าย่านชานเมือง ที่ถูกทิ้งรกร้างเอาไว้             

เมื่อโลกภายนอกกลายสภาพเป็นนรก ในขณะที่กองทัพซอมบี้ที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ พยายามบุกเข้ามาในห้างสรรพสินค้า ผู้รอดชีวิตกลุ่มนี้ต้องต่อสู้ทั้งกับศพเดินได้ ต้องต่อสู้กับคนในกลุ่มเดียวกัน ต้องต่อสู้กับความหวาดกลัว และความสงสัยของพวกเขาเอง เมื่อถูกปิดกั้นจากสิ่งที่เคยเป็นโลกมนุษย์ภายนอก ผู้รอดชีวิตที่ยึดห้างสรรพสินค้า ที่กลายเป็นปราการด่านสุดท้ายของมนุษยชาติ ต้องเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน และใช้แหล่งทรัพยากรทุกอย่างเท่าที่จะหาได้ ในการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และที่สำคัญกว่านั้น ก็คือเพื่อให้ตัวเองยังเป็นมนุษย์ต่อไป

2. 28 Days Later (2002)

28 Days Later (2002)

ภาพยนตร์เรื่อง 28 WEEKS LATER หรือ มหาภัยเชื้อนรกถล่มเมือง เป็นการสานต่อจาก 28 Days Later ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยหยิบยกเหตุการณ์ช่วง 6 เดือนหลังจากที่มหาภัยเชื้อนรกถล่มดินแดนสหราชอาณาจักร (Mainland Britain) กองทัพสหรัฐประกาศชัยชนะเหนือสงครามปราบเชื้อไวรัส และพร้อมที่จะเริ่มฟื้นฟูสภาพบ้านเมืองขึ้นมาใหม่ เมื่อผู้อพยพกลุ่มแรกเดินทางกลับมาเหยียบบ้านเกิดเมืองนอน ครอบครัวก็ได้อยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง แต่มีผู้รอดชีวิตรายหนึ่งกุมความลับสยองไว้โดยที่เจ้าหล่อนเองก็ไม่รู้ตัว เชื้อนรกยังไม่ตายสิ้นซาก และเมื่อมันหวนกลับมาถล่มเมืองครั้งใหม่ ก็อันตรายยิ่งกว่าเดิมหลายเท่านัก      

1. The Walking Dead (TV Series 2010–ปัจจุบัน ตอนนี้มี 7 Season )

The Walking Dead (TV Series 2010–ปัจจุบัน ตอนนี้มี 7 Season )

แล้วก็มาถึงหนังแนวแซมบี้อันดับ 1 เป็นละครชุดแนวดราม่าสยองขวัญ สร้างโดยแฟรงก์ ดาราบอนต์ มีเนื้อเรื่องยึดตามหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน มีตัวละครนำเป็นนายอำเภอชื่อ ริค ไกรมส์ที่ตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่าแล้วพบกับโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้กินเนื้อคน เขาจึงได้ออกเดินทางเพื่อตามหาครอบครัวและพบกับผู้รอดชีวิตตามทาง

The Walking Dead ได้รับการตอบรับที่ดี และเข้าชิงรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลสมาคมนักเขียนแห่งอเมริกา และรางวัลลูกโลกทองคำสาขาละครโทรทัศน์แนวดราม่า ละครยังได้รับคะแนนที่ดีจากการประเมินของนีลเซน (Nielsen ratings) เหนือกว่าละครทางเคเบิลทีวีหลายเรื่อง มียอดผู้ชมถึง 16.1 ล้านคนในช่วงแรกที่ออกอากาศในฤดูกาลที่สี่ ทำให้กลายเป็นละครชุดทางเคเบิลทีวีที่มีคนชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวี

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 5 หนังซอมบี้สุดมันส์ ที่เราได้นำมาฝากวันนี้ มีทั้งเป็นภาพยนตร์และซีรีส์ เพื่อน ๆ ชอบแนวไหนก็ลองไปหาดูกันได้ รับรองว่าไม่ได้มีแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังได้ซาบซึ้งไปกับความรัก และมิตรภาพของเหล่าตัวละครอีกด้วย และสำหรับครั้งหน้านั้นเราจะนำเรื่องอะไรมาฝากอีก ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

การเดินทางเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะเป็นการได้พักผ่อนจากความเมื่อยล้าแล้ว ยังทำให้เราได้ออกไปเรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อีกด้วย และวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดูกันว่า แชร์เทคนิค เที่ยวต่างประเทศคนเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ


อ่านบทความเพิ่ม